Tư vấn, giám sát thực hiện hợp đồng

giám sát thực hiện hợp đồng

  Hợp đồng kinh tế bao giờ cũng gắn với hoạt động sản xuất, tái sản xuất và trao đổi hàng hóa, dịch vụ của các chủ thể kinh doanh. Do đối tượng của hợp đồng kinh tế liên quan đến sản xuất kinh doanh để nhằm mục đích phát sinh lợi nhuận. Cộng thêm giá trị của hợp đồng kinh tế thường rất lớn nên khi ký kết, thực hiện hợp đồng kinh tế các bên phải hết sức thận trọng.

Doanh nghiệp thường phải thương thảo, đàm phán rất kỹ lưỡng để đảm bảo lợi ích và xác định nghĩa vụ của mỗi bên rồi mới tiến hành soạn thảo hợp đồng kinh tế.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, có nhiều yếu tố khách quan hoặc chủ quan có thể phát sinh dẫn tới việc bên đối tác không thực hiện hợp đồng hoặc thực hiện không đúng so với những gì đã cam kết.

Đối tác của mình có thể cố tình không thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng (như không thanh toán, xuất kho, không chịu trách nhiệm đối với hàng hóa, công trình khi có sự cố xảy ra,…); hoặc cũng có thể đối tác của mình không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình do yếu tố khách quan.

Để giải quyết vấn đề trên, doanh nghiệp cần phải tiến hành giám sát, theo dõi quá trình thực hiện hợp đồng để nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý khi có phát sinh; tránh xảy ra tranh chấp giữa các bên, gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng tới sự hợp tác giữa các bên và hoạt động của doanh nghiệp.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp thiết lập bộ phận pháp chế riêng để giải quyết các vấn đề pháp chế cũng như giám sát, theo dõi quá trình thực hiện hợp đồng của doanh nghiệp mình.

Tuy nhiên, chi phí doanh nghiệp bỏ ra để thuê bộ phận pháp chế là lớn hơn nhiều so với việc doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với đơn vị pháp lý riêng.

Hơn nữa, nhân viên pháp chế không thể chuyên nghiệp bằng việc hợp tác với đơn vị pháp lý được do các đơn vị đó đã có nhiều năm hoạt động cũng như va chạm với rất nhiều vụ việc nên sẽ có hướng giải quyết nhanh hơn mà hiệu quả.

giám sát thực hiện hợp đồng
Công ty luật Minh Tín hỗ trợ doanh nghiệp giám sát thực hiện hợp đồng

  Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Luật Minh Tín cung cấp dịch vụ tư vấn, giám sát thực hiện hợp đồng kinh tế tới các doanh nghiệp, cụ thể:

–  Tư vấn thực hiện hợp đồng kinh tế:

+ Tư vấn về chủ thể tham gia hợp đồng;

+ Tư vấn về cam kết của các bên trong hợp đồng theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng;

+ Tư vấn về thời điểm có hiệu lực của hợp đồng;

+ Tư vấn về các trường hợp hợp đồng vô hiệu và hậu quả pháp lý của hợp đồng vô hiệu.

–  Giám sát việc thực hiện hợp đồng:

+ Hướng dẫn khách hàng thực hiện hợp đồng theo tiến độ và cách thức thực hiện theo nội dung hợp đồng;

+ Đánh giá việc đối tác thực hiện hợp đồng;

+ Giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện hợp đồng.

  Cụ thể: tư vấn xác định thời điểm giao, nhận hàng hóa, thời điểm thực hiện hợp đồng. Thực hiện hợp đồng theo cam kết, quyền lợi của khách hàng khi bị đối tác xâm phạm. Thương lượng, giải quyết các vấn đề phát sinh…

–  Tư vấn soạn thảo hợp đồng kinh tế

  Một số nội dung cơ bản của hợp đồng kinh tế như:

+ Tư vấn về hình thức hợp đồng;

+ Tư vấn về các điều khoản chính, điều khoản thông thường, điều khoản tùy nghi của hợp đồng;

+ Tư vấn về cách thức thoả thuận số lượng, chất lượng sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán của hợp đồng;

+ Tư vấn về thời hạn, địa điểm thực hiện hợp đồng; tư vấn các quy định về quyền, nghĩa vụ của các chủ thể tham gia hợp đồng;

+ Tư vấn thời điểm giao kết hợp đồng;

+ Tư vấn về vi phạm hợp đồng, chế tài xử phạt;

+ Tư vấn về sửa đổi nội dung hợp đồng, phụ lục hợp đồng;

+ Tư vấn các nội dung khác liên quan;

+ Tư vấn chấm dứt, huỷ bỏ hợp đồng kinh tế;

+ Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế.

  Các loại hợp đồng kinh tế thông dụng được tư vấn tại Công ty Luật TNHH Minh Tín gồm:

+ Hợp đồng mua bán hàng hoá; hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BBC);

+ Hợp đồng hợp tác đầu tư; hợp đồng chuyển nhượng dự án đầu tư;

+ Các loại hợp đồng dịch vụ như hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hợp đồng giao nhận thầu xây dựng, hợp đồng nghiên cứu và ứng dụng khoa học – kỹ thuật, hợp đồng dịch vụ tư vấn, hợp đồng dịch vụ quảng cáo thương mại, hợp đồng dịch vụ trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ, hợp đồng dịch vụ hội chợ, triển lãm thương mại, hợp đồng uỷ thác xuất nhập khẩu, hợp đồng đại lý gia công, hợp đồng cho thuê hàng hoá, hợp đồng nhượng quyền thương mại.

  Để được hỗ trợ chi tiết về dịch vụ giám sát thực hiện hợp đồng và tư vấn pháp luật thường xuyên, Quý khách vui lòng liên hệ tới Công ty Luật Minh Tín theo:

Số điện thoại: 0243.555.8410/0915.177.856

HOTLINE: 0902.267.116

Email: info@luatminhtin.vn

Rất mong được hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng.

Sharing is caring!

3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese