Từ 1-8, xuất nhập cảnh mang vượt mức quy định 5 triệu đồng không khai báo sẽ bị phạt

quy định xuất nhập cảnh

  Theo Nghị định 45/2016/NĐ-CP của Chính phủ về việc xuất nhập cảnh, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8 quy định như sau:

  Theo đó, phạt từ 1 đến 3 triệu đồng đối với người xuất, nhập cảnh không khai hoặc khai sai số ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam bằng tiền mặt, vàng mang theo vượt định mức tương đương 5-30 triệu đồng (quy định hiện hành là 10-30 triệu đồng mới bị phạt).

  Định mức mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt của cá nhân khi xuất nhập cảnh được quy định như sau:
  Cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định dưới đây phải khai báo Hải quan cửa khẩu (Thông tư số 15/2011/TT-NHNN) 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương, 15.000.000 VNĐ.

  *Nghị định tăng mức phạt với hành vi tẩy xóa, sửa chữa chứng từ thuộc hồ sơ hải quan đã được đăng ký mà không ảnh hưởng đến số tiền thuế phải nộp từ mức 500.000 đồng đến 2 triệu đồng lên mức từ 1 đến 2 triệu đồng.

  Giảm mức phạt 20-60 triệu đồng xuống còn 20-30 triệu đồng đối với hành vi đánh tráo hàng hóa đã kiểm tra hải quan với hàng hóa chưa kiểm tra hải quan.

  Người nộp thuế không khai hoặc khai sai về tên hàng, chủng loại, số lượng, khối lượng, chất lượng, trị giá, mã số hàng hóa, thuế suất, mức thuế, xuất xứ hàng hóa trong quá trình làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu nhưng đã tự phát hiện và khai bổ sung hồ sơ khai thuế trước thời điểm thông quan hàng hóa vẫn sẽ bị phạt 10% số tiền thuế khai thiếu.

  Trên đây là những điều chỉnh trong quy định xuất nhập cảnh có hiệu lực từ ngày 1/8/2016. Hy vọng với những gì Luật Minh Tín cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc cập nhập các quy định xuất nhập cảnh.

  Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn đọc vui lòng liên hệ tới Công ty Luật Minh Tín theo số điện thoại – 0243.555.8410/0914.179.856 hoặc gửi vào hòm thư info@luatminhtin.vn.

L.Thanh
Theo “phapluattp.vn”

Sharing is caring!

3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese