Giải pháp cho xử lý nợ khó đòi | Tư vấn pháp luật, thi hành án, tư vấn đầu tư, dịch vụ pháp lý

Hotline:
      Miền Bắc                     Miền Nam
45737657_181290969478408_300901916949348352_n0902.267.116     45737657_181290969478408_300901916949348352_n0932.103.586 
                              

Chào mừng quý khách ghé thăm website Công ty Luật Minh Tín

Giải pháp cho xử lý nợ khó đòi

Nếu gặp phải tình huống nợ khó đòi trong kinh doanh thì phải làm gì?

Trong hoạt động kinh doanh của mình, việc các doanh nghiệp gặp phải những khó khăn, rào cản trong kinh doanh là điều tất yếu. Một trong những khó khăn của các doanh nghiệp hiện nay là “vấn đề xử lý nợ khó đòi”. Đây là vấn đề nan giải của các cá nhân và doanh nghiệp trước nguy cơ “tồn tại hay suy thoái”.
Trước thực trạng này, Công ty Luật Minh Tín tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nợ khó đòi và giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi là đối tác pháp lý thường xuyên của nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc trong các lĩnh vực xây dựng, thương mại, tín dụng. Có thể kể đến một vài doanh nghiệp tiêu biểu như: Công ty CP Sơn dầu khí Việt Nam, Công ty CP Kim khí Hà Nội – Vnsteel, Công ty CP Licogi 13 – Nền móng xây dựng, Công ty CP Sơn Hải Phòng số 2, Công ty CP Gas Petrolimex, Công ty CP Đầu tư Vietlinks, Công ty TNHH MTV SMC Bình Dương, Công ty TNHH Ngọc Linh…

Phương châm làm việc “Nhanh chóng, hiệu quả, dứt điểm nợ khó đòi”
Bên cạnh đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, Công ty Luật Minh Tín còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan chuyên môn khác tạo nên sức mạnh tổng hợp nhằm giải quyết nhanh chóng – hiệu quả – dứt điểm nợ khó đòi, tranh chấp kinh tế.

xử lý nợ khó đòi

Luật Minh Tín giúp các doanh nghiệp xử lý vấn đề nợ khó đòi

Quy trình thực hiện dịch vụ xử lý nợ khó đòi
Sau khi tiếp nhận hồ sơ công nợ và các tài liệu liên quan từ khách hàng, Công ty Luật Minh Tín sẽ tiến hành thực hiện dịch vụ theo các bước sau:
1. Nghiên cứu hồ sơ và báo phí dịch vụ
1.1 Đánh giá tính pháp lý của hồ sơ và xác định giá trị công nợ cần thu hồi.
1.2 Xác minh sự tồn tại của khách nợ trên thực tế. (Nếu người nợ là cá nhân thì người đó còn sống hay đã chết hoặc họ còn thường trú ở địa phương hay đã chuyển đi nơi khác… Nếu là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có còn hoạt động hay đã ngừng hoạt động, hoặc đã chuyển trụ sở đi nơi khác hoặc đã giải thể hay đã bị phá sản).
1.3 Xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán của khách nợ.
Sau khi nghiên cứu hồ sơ cũng như đánh giá được các 3 yếu tố trên, Luật Minh Tín sẽ đưa ra báo phí dịch vụ. Mức phí dịch vụ sẽ dao động từ 5% đến 45% và phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
Trường hợp cho thấy 1 trong 3 điều kiện như: hồ sơ công nợ không đủ cơ sở pháp lý hoặc người nợ không còn trên thực tế hoặc còn trên thực tế nhưng không có khả năng thanh toán thì chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ cho khách hàng bằng một văn bản chính thức.
2. Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý
Sau khi khách hàng đồng ý với báo phí dịch vụ do Công ty Luật Minh Tín đưa ra, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp lý.
3. Thương lượng, đàm phán
Ngay sau khi hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết, Công ty Luật Minh Tín tiến hành thương lượng, đàm phán với khách nợ nhằm tìm ra cách giải quyết nhanh chóng, tốt nhất cho cả hai bên. Trường hợp khách nợ có thiện chí hợp tác trả nợ thì chúng tôi sẽ thu hồi nợ theo phương thức này. Ngược lại, trường hợp khách nợ không thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết để khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền.
4. Khởi kiện
– Soạn thảo đơn khởi kiện;
– Nộp đơn khởi kiện và các tài liệu kèm theo;
– Tư vấn, hướng dẫn cho người khởi kiện về án phí, lệ phí tòa án;
– Tham gia vụ kiện khi có giấy triệu tập của tòa;
– Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa;
– Tư vấn, hướng dẫn làm đơn yêu cầu thi hành án;
– Tư vấn, hướng dẫn các thủ tục khác liên quan đến vấn đề khởi kiện thu hồi nợ cho khách hàng….
Lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ xử lý nợ khó đòi

– Giữ được sự tôn nghiêm, uy tín, danh dự của doanh nghiệp.
– Giữ được mối quan hệ và tạo sự tôn trọng từ đối tác.
– Khả năng thu hồi được nợ cao nhất và nhanh nhất, mang lại sự ổn định, tránh thất thoát.
– Chi phí hợp lý: Việc Quý doanh nghiệp tự đi thu nợ cũng sẽ gây không ít tốn kém về thời gian, tiền bạc. Đôi khi những chi phí đó còn ngang hoặc đắt hơn việc sử dụng dịch vụ nhưng không mang lại hiệu quả.
Đến với chúng tôi, Qúy khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, hài lòng về đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng và tin tưởng tuyệt đối về nhân viên nghiệp vụ trực tiếp xử lý nợ khó đòi.

Rất mong được hợp tác với Quý khách hàng!
Trân trọng!

No comments yet.

Trả lời

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial