Thi hành án | Đại diện thi hành án | Tư vấn pháp luật | Luật Minh Tín

Hotline:
      Miền Bắc                     Miền Nam
45737657_181290969478408_300901916949348352_n0902.267.116     45737657_181290969478408_300901916949348352_n0932.103.586 

Chào mừng quý khách ghé thăm website Công ty Luật Minh Tín

Đại diện thi hành án

  Thi hành án (THA) dân sự là một quá trình khá phức tạp gồm nhiều bước. Phần lớn người dân không am hiểu tường tận các quy định của pháp luật nên không thể thực hiện việc thu hồi tiền, tài sản của mình trên thực tế. Do người phải THA đã tẩu tán hết tài sản trong quá trình tham gia tố tụng tại Tòa án.

  Vì vậy, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đương sự nên tìm cho mình một đại diện có đủ kinh nghiệm và kiến thức pháp lý để có thể thay mặt đương sự thực hiện các quyền, nghĩa vụ của mình.   

  Chúng tôi – Công ty Luật Minh Tín với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, là địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng lựa chọn.

  Trình tự, thủ tục thi hành án dân sự:

–  Nộp đơn yêu cầu thi hành án;

–  Ra quyết định thi hành án: thời hạn ra quyết định THA là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu THA;

–  Tự nguyện thi hành án:  thời hạn tự nguyện thi hành án là 10 ngày. Kể từ ngày người phải thi hành án nhận được quyết định THA hoặc được thông báo hợp lệ quyết định THA.

–  Cưỡng chế thi hành án:  trường hợp cần ngăn chặn người phải THA có hành vi tẩu tán, hủy hoại tài sản hoặc trốn tránh việc THA thì Chấp hành viên có quyền áp dụng ngay các biện pháp bảo đảm và cưỡng chế thi hành án theo quy định của Luật thi hành án dân sự;

–  Khiếu nại, tố cáo về thi hành án dân sự:

+  Khiếu nại về thi hành án dân sự:

  Người được THA, người phải THA, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến việc THA có quyền khiếu nại đối với quyết định, hành vi của Thủ trưởng cơ quan THA dân sự, Chấp hành viên nếu có căn cứ cho rằng các quyết định, hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích của mình;

  Người khiếu nại về THA dân sự có quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật thi hành án dân sự hiện hành.

+ Tố cáo về thi hành án dân sự:

  Công dân có quyền tố cáo với cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền về hành vi vi phạm pháp luật của Thủ trưởng cơ quan THA dân sự, Chấp hành viên và công chức khác làm công tác THA dân sự gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức;

  Người tố cáo về thi hành án dân sự có quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật thi hành án dân sự hiện hành.

  Sau khi giải quyết tranh chấp bằng phương thức tài phán của Tòa án, bên vi phạm không chịu thực hiện nghĩa vụ của mình. Bên bị vi phạm có quyền yêu cầu cơ quan THA thi hành bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án để bắt buộc bên vi phạm thực hiện nghĩa vụ của mình. Bên có quyền yêu cầu THA có thể tự mình thực hiện yêu cầu THA hoặc Ủy quyền cho bên thứ 3 đại diện thực hiện công việc đó.

  Công ty Luật TNHH Minh Tín với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm và đặc biệt rất nhiệt huyết với công việc. Luật Minh Tín sẽ là đối tác đáng tin cậy để đại diện cho khách hàng thực hiện việc yêu cầu cơ quan THA thi hành bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án.

  Để được tư vấn chi tiết trong vấn đề cử người đại diện thi hành án và các hỗ trợ pháp lý khác, quý khách vui lòng liên hệ tới Công ty Luật Minh Tín theo số điện thoại: 0243.555.8410/0902.267.116.

  Rất mong được hợp tác cùng Quý khách hàng!

  Trân trọng.

No comments yet.

Trả lời