Tư vấn thu hồi nợ, xử lý nợ khó đòi

thu hồi nợ

  Nếu gặp phải tình huống nợ khó đòi trong kinh doanh thì phải làm gì?

  Trong hoạt động kinh doanh của mình, việc các doanh nghiệp gặp phải những khó khăn, rào cản là điều tất yếu. Một trong những khó khăn của các công ty hiện nay là “vấn đề thu hồi nợ, xử lý nợ khó đòi”. Đây là vấn đề nan giải của các cá nhân và doanh nghiệp trước nguy cơ tồn tại hay suy thoái.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới nợ khó đòi. Kéo theo đó là các hệ lụy nghiêm trọng mà không doanh nghiệp, tổ chức nào mong muốn.

  Trước thực trạng này, Công ty Luật TNHH Minh Tín tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thu hồi nợ, xử lý nợ khó đòi và giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Việt Nam hiện nay.

Sử dụng dịch vụ thu hồi nợ, xử lý nợ khó đòi của Công ty luật Minh Tín thì có lợi ích gì?

–  Giữ được sự tôn nghiêm, uy tín, danh dự của doanh nghiệp;

–  Giữ được mối quan hệ và tạo sự tôn trọng từ đối tác;

–  Khả năng thu hồi được nợ cao nhất và nhanh nhất, mang lại sự ổn định, tránh thất thoát;

–  Chi phí hợp lý: việc Quý doanh nghiệp tự đi thu nợ cũng sẽ gây không ít tốn kém về thời gian, tiền bạc. Đôi khi những chi phí đó còn ngang hoặc đắt hơn việc sử dụng dịch vụ nhưng không mang lại hiệu quả.

Đến với chúng tôi, Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, hài lòng về đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng và tin tưởng tuyệt đối về nhân viên nghiệp vụ trực tiếp xử lý nợ khó đòi.

  Chúng tôi là đối tác pháp lý thường xuyên của nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc trong các lĩnh vực xây dựng, thương mại, tín dụng.

  Một vài doanh nghiệp tiêu biểu là khách hàng của chúng tôi như: Công ty CP Sơn dầu khí Việt Nam; Công ty CP Kim khí Hà Nội – Vnsteel; Công ty CP Licogi 13 – Nền móng xây dựng; Công ty CP Sơn Hải Phòng số 2; Công ty CP Gas Petrolimex; Công ty CP Đầu tư Vietlinks; Công ty TNHH MTV SMC Bình Dương; Công ty TNHH Ngọc Linh; Công ty CP Vật liệu xây dựng Sông Đáy;…

  Với phương châm làm việc “Nhanh chóng, hiệu quả, dứt điểm nợ khó đòi”. Bên cạnh đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, Luật Minh Tín còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan chuyên môn khác tạo nên sức mạnh tổng hợp nhằm giải quyết nhanh chóng – hiệu quả – dứt điểm nợ khó đòi, tranh chấp kinh tế.

  Quy trình thực hiện thu hồi nợ, xử lý nợ khó đòi của Công ty luật Minh Tín

  Sau khi tiếp nhận hồ sơ công nợ và các tài liệu liên quan từ khách hàng, Luật Minh Tín sẽ tiến hành thực hiện dịch vụ theo các bước sau:

–  Nghiên cứu hồ sơ và báo phí dịch vụ.

+  Đánh giá tính pháp lý của hồ sơ và xác định giá trị công nợ cần thu hồi;

+  Xác minh sự tồn tại của khách nợ trên thực tế. Nếu người nợ là cá nhân thì người đó còn sống hay đã chết hoặc họ còn thường trú ở địa phương hay đã chuyển đi nơi khác… Nếu là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có còn hoạt động hay đã ngừng hoạt động; đã chuyển trụ sở đi nơi khác hoặc đã giải thể hay đã bị phá sản;

+  Xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán của khách nợ.

  Sau khi nghiên cứu hồ sơ cũng như đánh giá được 3 yếu tố trên, Luật Minh Tín sẽ đưa ra báo phí dịch vụ. Mức phí dịch vụ sẽ dao động từ 5% đến 45% và phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

  Trường hợp cho thấy 1 trong 3 điều kiện như: hồ sơ công nợ không đủ cơ sở pháp lý hoặc người nợ không còn trên thực tế hoặc còn trên thực tế nhưng không có khả năng thanh toán thì chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ cho khách hàng bằng một văn bản chính thức.

–  Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý.

  Sau khi khách hàng đồng ý với báo phí dịch vụ do Công ty Luật Minh Tín đưa ra, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp lý.

–  Thương lượng, đàm phán

  Ngay sau khi hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết, Công ty Luật Minh Tín tiến hành thương lượng, đàm phán với khách nợ nhằm tìm ra cách giải quyết nhanh chóng, tốt nhất cho cả hai bên.

Trên thực tế, khách nợ có nhiều phản ứng khác nhau nhằm làm chậm thời gian thanh toán hoặc không muốn trả khoản nợ đó.

  Trường hợp khách nợ có thiện chí hợp tác trả nợ thì chúng tôi sẽ thu hồi nợ theo phương thức này. Ngược lại, trường hợp khách nợ không thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết để khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền.

–  Khởi kiện:

+  Soạn thảo đơn khởi kiện;

+  Nộp đơn khởi kiện và các tài liệu kèm theo;

+  Tư vấn, hướng dẫn cho người khởi kiện về án phí, lệ phí tòa án;

+  Tham gia vụ kiện khi có giấy triệu tập của tòa;

+  Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa;

+  Tư vấn, hướng dẫn làm đơn yêu cầu thi hành án;

+  Tư vấn, hướng dẫn các thủ tục khác liên quan đến vấn đề khởi kiện thu hồi nợ cho khách hàng.

Để được công ty chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về vấn đề thu hồi nợ, xử lý nợ khó đòi hoặc các dịch vụ pháp lý khác, Quý khách vui lòng liên hệ tới:

Số điện thoại: 024.3555.8410/0915.177.856

HOTLINE: 0902.267.116

Email: info@luatminhtin.vn

Rất mong được hợp tác với Quý khách hàng!

Trân trọng!

Sharing is caring!

3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese