Có nên thuê công ty đòi nợ?

hỏi đáp xử lý nợ

Câu hỏi: Có nên thuê Công ty đòi nợ thuê để giải quyết công nợ hay không?

Trả lời: Các công ty đòi nợ thuê ngày càng xuất hiện nhiều, tuy nhiên cách thức thực hiện xử lý công nợ thường vi phạm pháp luật và không triệt để.

Hiện nay, tồn tại những công ty đòi nợ thuê sử dụng hình thức bạo lực tác động đến khách nợ. Họ dùng những cách thức như đe dọa, phá hoại tài sản hay gây tổn thương đến sức khỏe của khách nợ. Đây là hình thức đòi nợ trái với quy định pháp luật.

Chúng tôi khuyên bạn không nên hợp tác với những hình thức hoạt động trên để tránh trường hợp xấu nhất bạn có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cụ thể như sau:

–  Người cho vay thuê xã hội đen dùng vũ lực, đe dọa cưỡng chế người vay nợ. Trong trường hợp này, người cho vay có thể bị khởi tố theo Điều 168 Bộ luật Hình sự 2015.

–  Người cho vay dùng vũ lực uy hiếm đe dọa nhằm lấy lại khoản nợ, với trường hợp này. Người cho vay sẽ bị khởi tố theo Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015.

–  Người cho vay có hành vi bắt giữ con nợ gây sức ép để thu hồi nợ, thì có thể bị khởi tố về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật quy định tại Điều 157 Bộ luật Hình sự 2015.

Để giải quyết công nợ một cách triệt để, bạn có thể lựa chọn công ty luật được hỗ trợ bởi luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải quyết vấn đề của bạn một cách rõ ràng và thận trọng nhất.

Công ty Luật TNHH Minh Tín với gần 10 năm hoạt động, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết khó khăn tốt nhất.

Để được hỗ trợ chi tiết về vấn đề thu hồi nợ hoặc các dịch vụ pháp lý khác, Quý khách vui lòng liên hệ tới Công ty luật Minh Tín theo:

Số điện thoại: 024.3555.8410/0915.177.856

HOTLINE: 0902.267.116

Email: info@luatminhtin.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!

Trân trọng.

Sharing is caring!

3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese